ซื้อมาและ Samsung Champ

     วันนี้ขอมาเม้าเรื่องโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ที่เพิ่งจะซื้อมา ราคาถูกไม่ถึง 3000 บาทยี่ห้อดังจากเกาหลี และยังเป็นสปอนเซอร์หน้าอดเสื้อของทีมฟุตบอลที่ผมชอบอยู่ ใช่แล้วครับยี่ห้อ Samsung นั่งเอง และยังเป็นรุ่นที่น้องแพนเค้กโฆษณา จะเป็นรุ่นไหนไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ Samsung Champ ราคาเปิดตัว 2990 บาท ถูกโคตรๆทำให้ผมทนไม่ไหวต้องควักกระเป๋าซื้อมาลองใช้ดูหลังจากที่เพิ่งถอย Candy TXT ไปเมื่อ 2 เดือนก่อน อิอิ

     หลังจากเกริ่นมานาน เราก็มาเข้าเรื่องเจ้า Samsung Champ กันเลยดีกว่า Spec คร่าวๆของมันด้านล่างครับ

 • ระบบ Quadband (GSM 850/900/1800/1900 MHz)
 • จอสัมผัส TFT-LCD 262,144 สี – 240 x 320 พิกเซล (2.4”)
  – ระบบสัมผัสแบบ TouchWiz Lite UI พร้อม Widget
  – ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer sensor)
 • เสียงเรียกเข้า MP3, 64 Polyphonic
  – ระบบสั่น (Vibration in Phone)
 • หน่วยความจำ 30 เมกะไบต์ (ตัวเครื่อง)
  – การ์ดหน่วยความจำ microSD card – สูงสุด 8 GB
 • บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ 1,000 รายชื่อ (Phonebook)
  – แสดงรูปถ่าย ขณะมีสายเข้า (Photo CallerID)

*ข้อมูล Spec ของ Samsung Champ จาก Siamphone ครับ

     หลังจากที่ลองสัมผัสดูก็รู้สึกถึงความคุ้มค่าของ Samsung Champ ไม่ว่าจะเป็นระบบสัมผัส ที่ทำได้อย่างดีลื่นติดมือมากกว่าโทรศัพท์ราคา 5000 บางยี่ห้อ สามารถใช้ได้แบบไม่มีปัญหาใดๆ ส่วนฟังชั่นต่างๆที่เด่นๆของ Samsung Champ ผมคิดว่ามีไม่มากนะ เพราะราคาแค่ 2990 บาท จะให้มีฟังชั่นเยอะๆคงไม่ได้ แต่ก็บอกได้ว่าสามารถทำได้หมดครับ ไม่ว่าจะฟังเพลง ฟังวิทยุ และการฟังวิทยุ ยังสามารถฟังได้โดยที่ไม่ต้องเสียบหูฟัง เสียชัดเจนดีครับ ระบบจัดการสมุดโทรศัพท์ ข้อความ หรือจัดการไฟล์ก็เรียบๆดีใช้งานง่ายๆ ส่วนข้อเสียของรุ่นนี้ก็มีครับ อย่างแรกที่ผมรำคาญมาก คือระบบ lock ปุ๋มง่ะครับเวลาโทรศัพท์ถ้าจะใช้ฟังชั่นอื่นๆเช่นเปิดลำโพงต้องกดปลดล๊อคก่อน ซึ่งบางที่เราต้องการใช้เลยต้องมาเสียเวลากดอีก และระบบจัดการไฟล์ของ Samsung Champ ที่ไม่สามารถเห็นไฟล์ที่มีชื่อมากกว่า 50 byte ได้หรือ 50 ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ถ้าเป็นภาษาไทยนี่จะเหลือไม่ถึง 10 ตัวครับ ทำให้มันไม่เห็นไฟล์เลย รำคาญมากๆครับแต่ก็ยังดีหน่อยตรงที่โปรแกรมเล่นเพลงมันเห็น -*- ไม่เข้าใจว่าทำไมระบบจัดการไฟล์มันไม่เห็นด้วยวะ ที่ผมว่าเป็นข้อเสียก็มีประมาณนี้นะครับ และข้อดีมากๆของ Samsung Champ ก็มีตรงที่ราคาถูก ใชได้คุ้มค่าสมราคา และที่ผมว่าดีที่สุดคือแบทเตอรี่ของ Samsung Champ ทนมากๆครับ ใช้หลายๆวันไม่ลดเลย นี่แหละครับสิ่งที่ผมต้องการ อิอิ

     ก็ขอจบการรีวีวเจ้า Samsung Champ ประมาณนี้ละกันครับ ถ้าใครอยากจะลองใช้ดูก็สามารถไปลองซื้อมาใช้ได้ครับ ราคาไม่แพงมาก หากไม่พอใจก็เอาให้พ่อแม่ใช้ก็ได้ครับ ลองไปหามาลองซักตัวก็ไม่น่าเสียหายมากครับ แล้วจะสัมผัสถึงความคุ้มค่าครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.